2 bà mẹ trẻ hồn nhiên đặt con nhỏ ngủ lên lan can của trung tâm thương mại

2 bà mẹ trẻ hồn nhiên đặt con nhỏ ngủ lên lan can của trung tâm thương mại

Họ hồn nhiên đặt con lên tay vịn của lan can rồi đứng chuyện trò, nhìn ngắm khung cảnh xung quanh. Mặc dù 2 bà mẹ vẫn dùng tay ôm con, nhưng nhìn 2 đứa bé bất đắc dĩ bị đặt vào tình trạng.. 

Mệt mỏi ngủ thiếp đi trong lúc shopping với mẹ ở trung tâm thương mại, 2 bé trai ở Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị đặt vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc” khi được mẹ hồn nhiên đặt lên lan can tầng 2.

 

Những ngày gần đây, các cư dân mạng Trung Quốc hết sức xôn xao trước hình ảnh 2 bà mẹ trẻ hồn nhiên đặt 2 đứa con đang say ngủ lên lan can của trung tâm thương mại để nghỉ chân trong lúc shopping.

Được biết, sự việc xảy ra tại khu trung tâm thương mại Show Kingdom, ở quận Tấn An, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

2 bé trai sau một hồi theo mẹ đi dạo quanh các cửa hàng đã có vẻ thấm mệt và ngủ thiếp đi trên tay mẹ. Tuy nhiên, thay vì tìm một chỗ ngồi để nghỉ ngơi, 2 người phụ nữ ấy lại lựa chọn lan can ở tầng 2 làm điểm tựa.

Họ hồn nhiên đặt con lên tay vịn của lan can rồi đứng chuyện trò, nhìn ngắm khung cảnh xung quanh. Mặc dù 2 bà mẹ vẫn dùng tay ôm con, nhưng nhìn 2 đứa bé bất đắc dĩ bị đặt vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”, nhiều người có mặt tại trung tâm thương mại đã bị sốc.

Một số người nhanh chóng rút điện thoại ghi lại hình ảnh này rồi đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Nhiều người tỏ ra bất bình: “Ôi, đến cái điện thoại tôi còn chẳng bao giờ dám để như thế, đằng này là cả một đứa trẻ.”, “Đây có phải là chuyện đùa đâu, rồi đến lúc hối không kịp.”, “Làm con của 2 bà mẹ này cần phải có sự dũng cảm và may mắn mới sống được.”, “Trẻ con vốn hiếu động, nhỡ 2 đứa bé ấy giãy lên thì sao nhỉ?”, “Có phải là con đẻ của họ không vậy?”…

Bên cạnh đó, cũng có người lên tiếng giải thích rằng ngoài tấm chắn ngang ra, chiếc lan can kể trên còn có một lớp kính ở ngoài cao vài chục cm, có thể đỡ được 2 đứa trẻ. Tuy nhiên, điều này chưa được kiểm chứng, và kể cả có lớp kính chắn như vậy thật thì hành động của 2 người mẹ này vẫn quá nguy hiểm.